5 Loại hình đầu tư bất động sản Hiệu Quả nhất tại Việt Nam 2018

15/04/2018

KN LAND - Bất động sản vẫn luôn là một kênh đầu tư bền vững mang lại nhiều lợi nhuận cho đồng vốn của nhà đầu tư. Nhận định về thị trường Bất động sản 2018, các chuyên gia kinh tế và tài chính cho rằng đây vẫn là nơi được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và tin tưởng. 

Tuy cùng một kênh đầu tư nhưng thị trường Bất động sản được phân chia ra thành nhiều loại hình và hình thức khác nhau.

Thị trường giao dịch bất động sản Việt Nam mang triển vọng lớn và thuộc Top 20 những quốc qua có phát triển sôi động trong 5 năm gần đây. Cũng như những thị trường bất động sản trên thế giới, thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận có những loại hình đầu tư nổi bật sau:

Loại hình #1: Đầu tư đất nền

Đất nền là hình thức đầu tư bất động sản quen thuộc trên thị trường bất động sản. Một số tài liệu đã ghi rõ khoảng thời gian khái niệm “đầu tư đất nền” được hình thành và được áp dụng để kinh doanh phổ biến là vào khoảng năm 1993. Dù đã tồn tại một khoảng thời gian nhưng sức hút cũng như lợi nhuận mà đầu tư đất nền mang lại vẫn thu hút được đông đảo giới đầu tư tham gia.

Ưu điểm của đầu tư đất nền :

 • Tăng trưởng nhanh hơn gấp 2-3 lần so với gửi tiết kiệm
 • Ngân hàng linh hoạt cho vay
 • Kênh giữ tiền hiệu quả: Tích lũy đất đai về lâu về dài giá trị thường tăng lên chứ không hề giảm đi

Nhược điểm của đầu tư đất nền :

 • Là kênh đầu tư lâu dài nên thu nhập hàng tháng bằng 0
 • Giá trị đầu tư lớn, kén người đầu tư. Cụ thể trong năm 2017, các lô đất nền có giá trị dưới 1 tỷ tại TP HCM thường có vị trí xấu.
 • Thường phải cam kết đóng tiền trong một năm, mất chi phí cơ hội đầu tư vào các kênh đầu tư khác.

Loại hình #2: Đầu tư nhà phố

Nhà phố là tên gọi chung cho nhà phố mặt tiền, nhà phố cấp 4 được cải tạo lại bán… so với các hình thức đầu tư bất động sản khác thì hình thức đầu tư này phức tạp hơn khá nhiều. Do bản chất sản phẩm nhà phố không giống nhau từ giá cả cho đến vấn đề pháp lý đều là những ẩn số khó có thể xác định rõ. Về mặt giá cả thì bản thân nhà phố khó định giá cố định mà còn phụ thuộc vào tình hình thị trường, thực trạng của nhà, diện tích nhà… cũng như giá mong muốn bán của người bán.

Ưu điểm của đầu tư nhà phố :

 • Nguồn cầu cao, đặc biệt là những khu vực có vị trí đẹp trong thành phố
 • Nhu cầu sở hữu nhà phố để mua bán kinh doanh, để ở hay cho thuê là luôn có
 • Khả năng đem lại lợi nhuận ổn định, đều đặn hàng tháng tốt hơn so với những loại hình khác.
 • Vừa có thể dùng để ở, vừa có thể cho thuê hoặc kết hợp cả hai => Giá trị sử dụng cao.

Nhược điểm của đầu tư nhà phố :

 • Vốn đầu tư cao, nhà mặt phố thường giá đã cao hơn so với nhà trong hẻm bình thường, nhà mặt phố tại những con đường lớn có vị trí đẹp lại càng có giá cao.
 • Diện tích nhà phố nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc tách sổ để đứng tên riêng.
 • Lợi nhuận chịu ảnh hưởng theo sự biến động của thị trường bất động sản, khó tự điều chỉnh giá như mong muốn.

Các chuyên gia đánh giá rằng, với đầu tư nhà phố thì chủ đầu tư sẽ không được hỗ trợ mua trả góp. Các giao dịch bắt buộc thanh toán 100% giá trị. Giá trị pháp lý đòi hỏi sự rạch ròi. Một bất cập của nhà phố còn tồn đọng là nếu diện tích nhà nhỏ thì nhà đầu tư phải chấp nhận hình thức chung sổ đỏ.

Loại hình #3: Đầu tư chung cư (Bán hoặc Cho thuê)

Đầu tư căn hộ là hình thức đầu tư bất động sản theo xu thế nhà ở của xã hội. Nhu cầu ở căn hộ hiện đang chiếm thị phần khá lớn. Vì vậy, những nhà đầu tư có nguồn vốn nhàn rỗi, lại đặt yêu cầu an toàn lên hàng đầu thì nên tham khảo hình thức đầu tư bất động sản này.

Nhà đầu tư có thể chọn căn hộ cao cấp, căn hộ tầm trung, hoặc căn hộ bình dân… để đầu tư sao cho phù hợp. Đánh giá loại hình đầu tư này các chuyên gia nhận thấy sản phẩm dễ dàng tạo ra nguồn thu nhập thụ động nhưng ổn định cho chủ đầu tư. Vốn đầu tư cũng nhẹ nhàng hơn so với các loại hình khác. Nếu nhà đầu tư có thể kết hợp với ngân hàng để vay vốn thì có thể giảm áp lực tài chính khá nhiều.

Ưu điểm của đầu tư chung cư:

 • Thanh toán linh hoạt, trả góp nhiều đợt, thường được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất hấp dẫn.
 • Có thể sinh lợi trong thời gian ngắn bằng hình thức “lướt song”.
 • Khả năng sinh lợi đều đặn và ổn định hàng tháng nếu cho thuê.

Nhược điểm của đầu tư chung cư:

 • Nhiều dự án bị thổi phồng quá mức so với giá trị thực tế
 • Nguồn cung ngày càng quá nhiều, khó cạnh tranh.
 • Tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ, hỏa hoạn. 

Loại hình #4: Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản gồm biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel, nhà liền kề… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó. Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời.

Ưu điểm của Bất động sản nghỉ dưỡng :

 • Phần lớn các bất động sản nghỉ dưỡng do các công ty quản lý bất động sản chuyên nghiệp thực hiện nên chủ sở hữu không phải lo lắng về việc quản lý.
 • Tạo ra nguồn thu từ bất động sản. Bạn có thể uỷ thác cho công ty quản lý thực hiện khai thác và vận hành.
 • Tiềm năng tăng giá trong tương lai: Nếu lựa chọn Condotel kỹ lưỡng, bạn có thể tận dụng được việc tăng giá của nó trong tương lai.

Nhược điểm của Bất động sản nghỉ dưỡng :

Phí quản lý cao

Thu nhập từ condotel phụ thuộc phần lớn vào lượng khách du lịch của địa phương đó. Vì vậy, việc lựa chọn Bất động sản nghỉ dưỡng ở đâu để đầu tư cũng tương đối phức tạp.

Chưa được pháp luật bảo vệ: Tương tự như Officetel, các văn bản pháp luật hiện nay chưa đề cập đến khái niệm “Condotel” và cũng không thể đăng ký hộ khẩu trong Condotel.

Sau khi bắt đầu đi vào vận hành, Condotel thường rất khó bán lại. Việc dễ bán lại hay không phụ thuộc nhiều vào vị trí, thương hiệu của chủ đầu tư.

Bão hòa vì lượng đầu ra của các chủ đầu tư là quá lớn.

Loại hình #5: Đi đầu xu hướng đầu tư Bất động sản Ngách năm 2018 – Đầu tư Hoa viên 5 sao Sala Garden

Trên thế giới, kênh đầu tư bất động sản này không còn quá mới. Tại những đất nước còn mang đậm tư tưởng Phương Đông như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Hongkong, Singapore… Nhiều dự án hoa viên đã được phát triển nhưng cung không đủ cầu đã đẩy giá lên cao, tạo cơ hội đầu tư an toàn, sở hữu biên độ lợi nhuận cao theo thời gian.
 
Ở những nước tư tưởng phóng khoáng không duy tâm như Anh, Mỹ, Úc, Canada, … thị trường mua bán hoa viên nghĩa trang cũng cực kỳ sôi động, họ coi đây là kênh đầu tư nghiêm túc và sinh lợi cao. Ghi nhận trên thị trường, có những trường hợp đầu tư vào loại hình này đạt tỷ suất lợi nhuận cao kỷ lục lên đến 600% giá trị đầu tư.

 

Tuy mới manh nha ở những năm gần đây, sức hút của những dự án hoa viên nghĩa trang tại Việt Nam cũng được chứng minh qua số lượng sản phẩm bán ra trên thị trường. Với những cơ chế thoáng, mở cửa về hành lang pháp lý và những quy định đi kèm thì đây là một trong những loại hình đầu tư sinh lời tốt không phụ thuộc vào chu kỳ lên xuống của bất động sản.

Đặc biệt hơn nữa, khi nguồn đất ngày càng hạn hẹp tại các thành phố lớn tại Miền Nam cho cả người sống lẫn người đã khuất thì đây chính là một cơ hội đầu tư mang tầm nhìn dài hạn và có triển vọng cực lớn.

 

Quý khách hàng quan tâm đến đầu tư vào Sala Garden ở Đồng Nai xin vui lòng liên hệ phòng kinh doanh của BĐS KN LAND theo số 09127 12345 để nhận thông tin, chính sách ưu đãi mới nhất và tư vấn dòng tiền đầu tư hiệu quả cao.

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.