6 tháng cuối năm, nên đầu tư vào dự án BĐS nghỉ dưỡng nào?

20/06/2018

Theo đánh giá của giới chuyên gia, khi đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng thì yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại chính là “thời điểm”. Người xưa có câu: "Việc muốn thành công, thì phải đợi thời điểm chín muồi, hội tụ đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, và hoạt động đầu tư BĐS nghỉ dưỡng cũng không nằm ngoài quy luật này.

Quá sớm hay quá muộn đều không tốt

Một dự án thu hút hàng trăm khách hàng trong lễ công bố tại Tp.HCM

Những tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong nóng bừng với thông tin các khu vực này được quy hoạch thành đặc khu kinh tế. Trước thông tin này, các nhà đầu tư Tp.HCM, Hà Nội đổ xô về gom đất khiến giá đất tăng gấp đôi qua mỗi đêm. Nhưng do quy hoạch đặc khu mới chỉ dừng lại ở giai đoạn lấy ý kiến. Mặt khác tại 3 khu vực này dân cư đang còn thưa thớt, các nhà đầu tư chủ yếu mua để đầu cơ, nên khi UBND các tỉnh ra công văn hạn chế phân lô, bán nền, gom đất từ tháng 5/2018 để tránh tình trạng "bong bóng" BĐS, giá đất tại đây đang giảm không phanh. Phải chăng, các nhà đầu tư đã thất bại do đến với thị trường quá sớm?

Trước "cơn sốt" đặc khu, thị trường BĐS Đà Nẵng cũng xôn xao với "cơn sốt" đất năm 2017 khi Đà Nẵng tung ra hàng loạt các chính sách thu hút nhà đầu tư, cũng như đầu tư mạnh về hạ tầng. Tuy nhiên, đến năm 2018, hàng loạt sai phạm về đất đai tại Đà Nẵng bị phanh phui cộng với lượng cung dự án căn hộ condotel tại Đà Nẵng quá mạnh, vượt đỉnh làm các nhà đầu tư vào đây cũng thoát hàng không nổi. Phải chăng các nhà đầu tư đã đổ tiền đầu tư vào Đà Nẵng quá muộn, khi thị trường đã vượt đỉnh?

Như vậy, đến quá sớm và quá muộn đều không đạt hiệu quả trong đầu tư BĐS. Việc đầu tư đúng thời điểm là phải hội tụ cùng lúc 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Đi tìm thị trường xứng đáng để đầu tư trong 6 tháng cuối năm

Nhìn từ Bắc tới Nam, hiện Nha Trang đang được đánh giá là một trong những thị trường có đầy đủ ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, thích hợp để các nhà đầu tư rót tiền đón lợi nhuận.

thị trường BĐS Nha Trang
Ngay trong quý II/2018, thị trường BĐS Nha Trang đã đón sóng lớn
với hàng loạt dự án được ra mắt

Về thiên thời, Nha Trang đang sở hữu bãi biển tuyệt đẹp thuộc top 29 bãi biển đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, Nha Trang được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu nhiệt đới quanh năm ngập tràn ánh nắng, ít chịu ảnh hưởng bởi gió bão, có thể khai thác du lịch quanh năm. So với các tỉnh thành miền Bắc chỉ khai thác được du lịch trong 3 tháng mùa hè thì Nha Trang đang sở hữu những ưu thế vượt trội.

Về địa lợi, trong 2 tháng nữa nhà ga quốc tế Cam Ranh sẽ đi vào hoạt động với cơ ngơi đồ sộ, hiện đại, đạt chuẩn 4 sao quốc tế. Cũng trong năm 2018, đường băng số 2 có vốn đầu tư 1.900 tỷ đồng cũng sẽ được đưa vào khai thác cho nhà ga quốc tế Cam Ranh. Bên cạnh đó, nhiều chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Nga, Indonesia... đến Cam Ranh cũng đang và tiếp tục được mở thêm. Thêm nhiều chuyến bay, thêm nhiều du khách, Nha Trang đang chờ đợi một sự phát triển đột phá, ngoạn mục trong thời gian tới.

Về nhân hòa, Nha Trang thường xuyên tổ chức các hoạt động du lịch, Festival mùa hè thu hút được hàng triệu du khách. Người dân Nha Trang thân thiện, hiền hòa, mến khách cũng tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách khi đến đây.

Hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa khiến cho tốc độ tăng trưởng khách du lịch của Nha Trang luôn duy trì ở mức trên 2 con số mỗi năm. Hoạt động du lịch tăng trưởng mạnh sẽ tạo nền tảng để thị trường địa ốc nghỉ dưỡng phát triển đột phá.

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.