Bạn nên chọn nghĩa trang công giáo nào cho người đã khuất?

18/06/2018

Bạn là người công giáo, bạn đang muốn tìm nghĩa trang công giáo cho người thân đã khuất của mình? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn một nghĩa trang như vậy, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

1. Ý nghĩa của nghĩa trang công giáo

Nghĩa trang đối với người công giáo có rất nhiều ý nghĩa. Thứ nhất, nghĩa trang là nơi an nghỉ cuối cùng của người thân trong gia đình. Thông thường, nhiều người vẫn nghĩ nghĩa trang là nơi của sự tang tóc, u ám nhưng với người công giáo ngày nay, nghĩa trang được hiểu là nơi an nghỉ của người thân trong gia đình như bậc cha mẹ - đấng sinh thành ra họ. Bởi vậy, thay vì sự u ám và ảm đạm, nghĩa trang công giáo được trang trí đẹp. Vào ngày lễ, con cháu đến chăm sóc phần mộ ông bà. Ai cũng muốn mộ của người thân được sạch đẹp, đầy đủ. Đây là cách người sống nhớ về linh hồn người đã khuất, là nơi “gặp gỡ” của người sống và người thân đã qua đời.

nghĩa trang công giáo - 1 Nghĩa trang mang nhiều ý nghĩa với người công giáo

Thứ hai, nghĩa trang công giáo là nơi nguyện cầu cho linh hồn người đã khuất được về bên Chúa. Người sống cầu nguyện Thiên Chúa sẽ dủ lòng thương đón nhận những linh hồn nơi luyện ngục về hưởng hạnh phúc chốn thiên đàng. Những lời cầu nguyện, lời kinh, tiếng hát là nét đẹp có giá trị trước nhang Chúa. Trong tin điều các thánh thông công, người sống được mời gọi cầu nguyện cho những linh hồn đấy.

Thứ ba, nghĩa trang công giáo thể hiện nét đẹp tình người với nhau. Nơi nghĩa trang, người sống không chỉ cầu nguyện cho người đã khuất mà còn là nơi diễn tả tình liên đới với cả người đang còn sống. Các thành viên trong gia đình, đoàn thể trong xứ cùng nhau hiện diện nơi nghĩa trang để dâng về Chúa với nhiều nguyện cầu. Nghĩa trang từ một mảnh đất được coi là âm u, lạnh lẽo thì bỗng trở nên ấm áp tình người. Rồi mỗi con người sẽ nhận thấy phân mình mong manh, trước cái chết chỉ có Thiên Chúa mới cứu được chúng ta. Những người còn sống sẽ tự nhủ với lòng mình rằng “Tôi sẽ sống tốt hơn với Chúa, với tha nhân”.

2. Hoa viên Sala Garden - nghĩa trang công giáo chất lượng 5 sao

Theo tín điều của Giáo hội toàn cầu, không chỉ riêng Giáo hội Việt Nam, các tín hữu được phép chôn cất ông bà cha mẹ người thân yêu của mình cùng một mảnh đất với các tôn giáo khác, vì thế nghĩa trang công giáo không nhất thiết phải là một mảnh đất riêng biệt. Chính vì thế, các Kito hữu không cần phải băn khoăn suy nghĩ đến việc liệu rằng người công giáo có được phép xây mộ tại nghĩa trang khác ngoài nghĩa trang công giáo không. Thánh Monica đã nói rằng: “Các con có thể chôn xác mẹ ở đâu cũng được. Mẹ chỉ xin các con một điều là dù các con ở đâu, thì hãy nhớ đến mẹ trước bàn thờ Chúa”.

Do đó, người công giáo có thể để người thân của mình an nghỉ tại một hoa viên nghĩa trang lớn, đầy đủ tiện nghi, hợp phong thủy như hoa viên nghĩa trang 5 sao Sala Garden. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố như quy hoạch hiện đại, đồng bộ, vị trí và địa hình đẹp, thân thiện với môi trường, mang sắc thái tâm linh đặc trưng của người Việt, với các dịch vụ phong phú, đa dạng, chất lượng cao.

nghĩa trang công giáo Quang cảnh đẹp, hiện đại tại Sala Garden Quang cảnh đẹp, hiện đại tại Sala Garden[/caption]

Sala Garden được xây dựng tại Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là một địa điểm vừa thuận lợi lại rất hợp phong thủy: cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 35 phút di chuyển qua cao tốc Long Thành - Dầu Giây; cách sân bay Long Thành tầm 10 phút di chuyển. Sala Garden nằm tại trung tâm của 4 thành phố lớn 20 triệu dân, có thu nhập đầu người cao nhất cả nước: Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu. Sala Garden cách giáo xứ Hiền Đức chỉ 9km, do đó người công giáo có thể đến đây hành lễ một cách dễ dàng, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian đi lại.

Sala Garden với diện tích 50 ha được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau một cách khoa học, đảm bảo thuận tiện cho các hoạt động chôn cất, mai táng, cải táng, viếng thăm, tổ chức sự kiện tôn giáo… Không gian trong lành, thư thái giúp con cháu cảm thấy yên tâm để ông bà, cha mẹ khi qua đời nằm tại đây cũng như cảm thấy thư thái, bình an mỗi khi tới thăm những người thân yêu của mình đang yên nghỉ.

nghĩa trang công giáo Sảnh đón khách tại Sala Garden Sảnh đón khách tại Sala Garden

Với những ưu điểm của mình, Sala Garden là một nghĩa trang công giáo mà bạn có thể lựa chọn khi người thân qua đời. Hãy để họ được an nghỉ tại một không gian thanh tịnh, một môi trường xanh sạch, đẹp, tâm linh. Đó cũng là cách để thể hiện sự tôn kính, yêu quý họ.

 

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.