Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

07/03/2018

Một trong những phân khúc của thị trường bất động sản Việt Nam là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Loại hình này đã du nhập vào nước ta và phát triển song hành với du lịch nghỉ dưỡng. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì, nó được định nghĩa như thế nào và nó chứa các loại hình nào trên thị trường đó, chúng ta cùng tìm hiểu qua các thông tin như sau.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Câu hỏi bất động sản nghỉ dưỡng là gì từ lâu đã được các giới chuyên môn giải thích rất cặn kẽ. Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản bao gồm các loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, Condotel, nhà liền kề … được xây dựng tại những vùng có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Các dự án này được xây dựng và bán cho các cá nhân, tổ chức để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng hay kinh doanh chia lại lợi nhuận thu được. Tóm lại, loại hình này vừa được sử dụng cho mục đích nghỉ dưỡng, vừa phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng

Khai thác hiệu quả loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Từ việc trả lời cho câu hỏi bất động sản nghỉ dưỡng là gì, chúng ta cũng đã nhận diện được phần nào các loại hình mà nó đầu tư phát triển xây dựng. Trước kia, quan điểm của hầu hết đông đảo mọi người là loại hình này sinh ra chủ yếu chỉ để phục vụ cho việc nghỉ dưỡng của các cá nhân hay nhóm người nào đó thôi. Tuy nhiên, đó không phải là mục đích duy nhất để loại hình này ra đời mà nó còn một lý do khác để tồn tại. Đó cũng là một trong những điều sẽ làm cho bạn hiểu rõ hơn một khía cạnh khác của bất động sản nghỉ dưỡng.

Không chỉ để phục vụ cho những tháng ngày nghỉ dưỡng của khách hàng, các loại hình như biệt thự biển, Condotel, nhà liền kề còn là một sản phẩm kinh doanh rất phổ biến hiện nay bởi tính thiết thực của nó. Hầu hết các loại hình này đều được ví như một con gà đẻ trứng vàng bởi các chủ đầu tư luôn luôn đưa ra những cam kết rất hấp dẫn. Cụ thể, tại các dự án Condotel thì mức cam kết lợi nhuận hàng năm rất cao, dao động từ 8 đến 12%/năm. Con số này không phải là một con số ảo bởi các chủ đầu tư đã phân tích và nắm bắt rất rõ từ những đặc điểm cũng như giá trị của những dự án này.

Nếu các bạn muốn xem xét kỹ hơn những mặt mạnh của những dự án đó như thế nào để có được mức cam kết đáng tin cậy như vậy, hãy tìm hiểu thông qua bài phân tích cụ thể hơn về một thị trường Condotel tại Đà Nẵng với bài tìm hiểu Các dự án Condotel Đà Nẵng đang gây sốt thị trường miền Trung.

Khả năng sinh lời hiệu quả từ Condotel của Vingroup

Bất động sản được “Trông nom” kĩ càng

Bởi vì là một sản phẩm nghỉ dưỡng nên thông thường thì các khách hàng sẽ ghé thăm căn hộ nghỉ dưỡng hay biệt thự vào một khoảng thời gian nhất định thôi. Vậy chắc chắn rằng các khách hàng sẽ thắc mắc những lúc không có sự quản lý của bản thân, ai sẽ là người đứng ra vận hành và bảo dưỡng sản phẩm. Đây cũng chính là điểm làm rõ cho câu hỏi bất động sản nghỉ dưỡng là gì. Nó chính là một loại hình nhận được sự quản lí và vận hành của một tổ chức chuyên nghiệp. Đơn vị đó sẽ đảm nhận các công việc liên quan đến vấn đề cho thuê và đương nhiên, chi phí trả cho họ sẽ trích từ lợi nhuận của hoạt động kinh doanh sản phẩm nghỉ dưỡng.

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.