Chọn nghĩa trang thành phố Hồ Chí Minh là nơi an nghỉ người thân nên hay không?

18/06/2018

Các nghĩa trang thành phố Hồ Chí Minh đã và đang đáp ứng một phần nhu cầu chôn cất, mai táng, an táng thân nhân người dân thành phố. Tuy nhiên, với thực trạng các nghĩa trang ngày này, liệu bạn có nên lựa chọn để là nơi an nghỉ cho người thân khi họ qua đời? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Thực trang nghĩa trang thành phố Hồ Chí Minh hiện nay

Ở trong thành phố hiện nay có một số nghĩa trang quy mô lớn còn tồn tại như nghĩa trang Gò Dưa (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức), nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh) cùng với hàng trăm nghĩa trang nhỏ… Các nghĩa trang này đều có quy mô khá lớn nhưng đang tồn tại nhiều bất cập:

- Giá cả đắt đỏ: Do nhu cầu của người dân về chôn cất người quá cố rất lớn trong khi các nghĩa trang thành phố Hồ Chí Minh lại không thể đáp ứng được hết do đó dẫn đến tình trạng khan hiếm nơi chôn cất khiến giá cả đắt đỏ.

- Không hợp phong thủy: Nghĩa trang là nơi yên nghỉ của người thân khi họ qua đời nên ai cũng muốn họ được ở một nơi phong thủy phù hợp để người còn sống không phải áy náy về mặt tâm linh, luôn yên tâm người thân đã được yên nghỉ ở nơi tốt, an lành. Các nghĩa trang trong thành phố nhất là nghĩa trang nhỏ thường tự phát, không theo phong thủy.

[caption id="attachment_4080" align="aligncenter" width="800"]nghĩa trang thành phố - Nhiều nghĩa trang trong thành phố nằm xen khu dân cư, vệ sinh môi trường không đảm bảo Nhiều nghĩa trang trong thành phố nằm xen khu dân cư, vệ sinh môi trường không đảm bảo[/caption]

- Vệ sinh môi trường bất cập: Nhiều nghĩa trang thành phố Hồ Chí Minh do không được quản lý, vệ sinh nên xuất hiện nhiều rác thải, bụi bặm, mộ phần nhấp nhô không theo thứ tự quy hoạch nào, gây mất thẩm mỹ, tăng vẻ u ám.

- Tệ nạn xã hội: Nghĩa trang khi không được quản lý là nơi ẩn chứa nhiều tệ nạn xã hội như nghiện hút là một ví dụ.

Trước thực trạng này, người dân thành phố rất mong muốn tìm được một hoa viên nghĩa trang đẹp, tiện nghi, thuận tiện, hợp phong thủy, là nơi an lành lý tưởng để cho người thân yên nghỉ khi họ qua đời.

2. Sala Garden - Nghĩa trang 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Xuất phát từ mong muốn rất nhân văn đó là xây dựng một nơi an nghỉ đúng nghĩa cho những người quá cố - nơi có phong thủy đẹp, dịch vụ hoàn hảo, không gian trong lành…, Sala Garden đã ra đời. Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố như quy hoạch hiện đại, đồng bộ, vị trí và địa hình đẹp, thân thiện với môi trường, mang sắc thái tâm linh đặc trưng của người Việt, với các dịch vụ phong phú, đa dạng, chất lượng cao.

[caption id="attachment_4081" align="aligncenter" width="800"]nghĩa trang thành phố - Quang cảnh Sala Garden Quang cảnh Sala Garden[/caption]

Sala Garden nằm tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai là một địa điểm vừa thuận lợi lại rất hợp phong thủy: cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 35 phút di chuyển qua cao tốc Long Thành - Dầu Giây; cách sân bay Long Thành chỉ tầm 10 phút di chuyển. Sala Garden nằm tại trung tâm của 4 thành phố lớn 20 triệu dân, có thu nhập đầu người cao nhất cả nước: Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sala Garden có vị thế "huyệt cát" đón nhiều vượng khí, tọa lạc tại vùng đất Phật linh thiêng ngàn đời, được bao bọc bởi nhiều thiền viện, giáo xứ lớn nhỏ, thừa hưởng trọn vẹn công đức, tinh hoa của một vùng đất có vị thế phong thủy bậc nhất: Cách chùa Bửu Hoa Ni Viện 12 km, Cách giáo xứ Hiền Đức 9 km, Cách Thiền Viện Linh Chiếu, thiền viện Thường Chiếu, chùa Tam Bảo và thiền viện Đạo Huệ 4,6 km.

[caption id="attachment_4082" align="aligncenter" width="800"]nghĩa trang thành phố - Sala Garden nằm tại vị trí đẹp, vừa thuận tiện, vừa hợp phong thủy Sala Garden nằm tại vị trí đẹp, vừa thuận tiện, vừa hợp phong thủy[/caption]

Sala Garden với diện tích 50 ha được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau một cách khoa học, đảm bảo thuận tiện cho các hoạt động chôn cất, mai táng, cải táng, viếng thăm, tổ chức sự kiện tôn giáo… Không gian trong lành, thư thái giúp con cháu cảm thấy yên tâm để ông bà, cha mẹ khi qua đời nằm tại đấy cũng như cảm thấy thư thái, bình an mỗi khi tới thăm những người thân yêu của mình đang yên nghỉ. Đây là dự án tâm huyết với những công trình mang đậm ý nghĩa văn hóa, lịch sử và tâm linh, được kiến tạo bởi các chuyên gia trong lĩnh vực Kiến Trúc xanh, với mục tiêu mang đến một không gian an nghỉ gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và trường tồn với thời gian.

[caption id="attachment_4083" align="aligncenter" width="800"]nghĩa trang thành phố - Khu mộ phần tại Sala Garden Khu mộ phần tại Sala Garden

Qua những phân tích ở trên, có thể thấy chúng ta không nên chọn nghĩa trang thành phố là nơi yên nghỉ của người thân khi họ qua đời. Nơi tốt nhất mà chúng ta nên lựa chọn là những hoa viên, công viên nghĩa trang lớn được xây dựng, quy hoạch khoa học, đầy đủ tiện nghi, hợp phong thủy như Sala Garden là một ví dụ. Những người thân đã sống trọn cuộc đời trần thế có những lúc gian truân, có những lúc thành công, hạnh phúc, hãy cho họ ở nơi bình an nhất khi họ qua đời.

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.