Dự án công khai, pháp lý đảm bảo - nhà đầu tư được hưởng lợi gì?

24/06/2018

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trải qua chu kỳ tăng trưởng và rất nhiều dự án mới ra đời, thì các nhà đầu tư lại như đang đứng trước những "ma trận", không biết nên lựa chọn chủ đầu tư và dự án như thế nào để đảm bảo sự an toàn của đồng vốn đầu tư. Vậy pháp lý có phải là yếu tố then chốt để quyết định?

Pháp lý của dự án

Tính pháp lý cần được ưu tiên hàng đầu

Từ cuối năm 2016, các thành phố lớn, đứng đầu là Hà Nội và Tp.HCM, đã chứng kiến một làn sóng đầu tư đất nền rầm rộ. Tiếp ngay sau đó, làn sóng này dần trở thành xu hướng trong năm 2017 và 2018 khi đồng loạt các thành phố khác trên cả nước cũng có giao dịch đất nền rất sôi động, đặc biệt là các thành phố ven biển, nơi được chú trọng về quy hoạch để phát triển du lịch.

Tuy nhiên, để nâng cao khả năng sinh lời khi đầu tư vào đất nền, các chuyên gia cho rằng tính pháp lý nên được các khách hàng quan tâm hàng đầu, sau đó mới đến các yếu tố về chủ đầu tư, giá, vị trí, tiện ích….

"Tính minh bạch là điều rất quan trọng trong đầu tư bất động sản, khi nắm rõ tính minh bạch dự án, giới đầu tư nước ngoài sẽ sẵn sàng đầu tư vào phát triển dự án. Quyền lợi của giới đầu tư, người dân mua nhà cũng nhờ thế mà được đảm bảo, không nên để người dân tự "bơi" trong sự mập mờ để rồi khi đầu tư tiền tỷ vào dự án, người dân vẫn phải ngậm quả đắng", một chuyên gia chia sẻ.

Chưa kể đến yếu tố sinh lời, việc đổ tiền vào các dự án đủ pháp lý được cho rằng sẽ mang lại sự an toàn cao nhất cho nhà đầu tư, gây ra ít sự tranh chấp về sau, và khiến khả năng chuyển nhượng cũng dễ dàng hơn.

Những dự án có pháp lý minh bạch luôn thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư, dự án dù lớn hay nhỏ nhưng điều khách hàng quan tâm hàng đầu vẫn là pháp lý. Doanh nghiệp địa ốc nào giải quyết được các yếu tố này thì cơ hội thành công càng cao.

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.