Giải mã sức hút của Condotel ở Vũng Tàu

26/06/2018

Vũng Tàu hiện không có nhiều Condotel đạt chuẩn 4, 5 sao trong khi công suất lấp đầy rất lớn, đặc biệt vào dịp lễ tết, công suất lấp đầy luôn đạt mức 100%, cùng mức giá tăng chóng mặt.

Condotel Vũng Tàu

Thị trường đầy tiềm năng

Sở hữu nhiều bãi biển đẹp với 42 km bờ biển bao quanh, hàng nước trong xanh cùng hệ sinh thái biển, ven biển đa dạng, nhiều khu vui chơi, giải trí, Vũng Tàu được biết đến là một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng. Hàng năm, toàn tỉnh Vũng Tàu đón hơn 17 triệu khách du lịch trong đó khách quốc tế khoảng 600 ngàn lượt. Mục tiêu đạt 88,7 triệu khách trong giai đoạn từ năm 2017 – 2020. Trong khi đó, toàn tỉnh chỉ có : 4 khách sạn 5 sao với 1.463 phòng, 15 khách sạn 4 sao với 1,807 phòng và khoảng gần 7,000 phòng khách sạn tập trung vào phân khúc có qui mô từ 3 sao trở xuống và nhà nghỉ (theo thống kế số liệu của du lịch Vũng Tàu). Điều này cho thấy, các khách sạn tập trung phục vụ khách có thu nhập trung bình – khá, còn phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp vẫn chưa được khai thác hết.

Bên cạnh đó, bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trường Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng đã vào giao đoạn bão hòa, các doanh nghiệp đã có sự chuyển hướng qua các thị trường mới mẻ để tạo sự khác biệt.

Tiềm năng của phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp sẽ còn lớn hơn nữa nhờ chính sách miễn thị thực cho khách du lịch đến từ 9 quốc gia gồm: Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Ý, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Canada… thu hút lượng khách quốc tế dồi dào đến Việt Nam.Với những phân tích trên, có thể thấy rằng thị trường bất đông sản nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới và đây cũng là cơ hội tuyệt vời để đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp và đặc biệt là loại hình Condotel.

Sức hút từ kênh đầu tư Condotel Vũng Tàu

Không giống khách sạn đơn thuần, Condotel vừa có chức năng của một khách sạn, vừa có chức năng của một căn hộ để sinh hoạt, nghỉ dưỡng đúng nghĩa. Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Condotel được các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính ưu tiên lựa chọn hàng đầu vì mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội: Đầu tư – Nghỉ dưỡng – Cho thuê – Trao đổi.

Condotel có thể chuyển nhượng một cách nhanh chóng như căn hộ hoặc mang đến cơ hội đầu tư cho khách hàng bằng sự cam kết lợi nhuận 8% – 10% từ việc cho thuê lại căn hộ của chủ đầu tư. Với chủ trương của thành phố Vũng Tàu phát triển du lịch chất lượng cao, thu hút dòng khách cao cấp đến lưu trú lâu dài cùng với ưu thế là thành phố du lịch nổi tiếng thì tỉ suất lấp đầy căn hộ khách sạn – nghỉ dưỡng là điều không khó.

Đáng chú ý “Condotel là kênh đầu tư không chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư có nhiều vốn, ngay cả những nhà đầu tư ít vốn cũng sẽ sở hữu một cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn và ổn định.” Hiện nay, tín dụng đang “mở” cơ hội cho thị trường condotel. Ở một số dự án, nhà đầu tư được vay vốn tín dụng ngân hàng lên đến 70% giá trị condotel và được hưởng nhiểu ưu đãi hấp dẫn khác.

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.