Giải mã sức hút của Condotel Vũng Tàu

04/06/2018

Condotel tại các thị trường truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đang bước vào cuộc cạnh tranh gay gắt với việc nhiều chủ đầu tư ồ ạt bung hàng. Các chuyên gia dự báo, những thị trường nói trên có khả năng bão hòa trong thời gian tới. Thị trường Condotel Vũng Tàu sẽ là lựa chọn mới

Thị hiếu của khách hàng ngày càng khắt khe hơn, nên nhiều doanh nghiệp đã có sự chuyển hướng sang những thị trường mới nổi với cách làm mới mẻ, tạo sự khác biệt, vừa tránh được miếng bánh thị phần bị chia nhỏ bởi quá nhiều các ông lớn trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng.

Thị trường tiềm năng

Giải thích về sức hút của loại hình condotel tại thị trường Vũng Tàu, các chuyên gia cho rằng đây là dòng sản phẩm ưu việt nhất trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay. Bởi Vũng Tàu không có nhiều Condotel đạt chuẩn 4, 5 sao trong khi công suất lấp đầy rất lớn, đặc biệt vào dịp lễ tết, công suất lấp đầy luôn đạt mức 100%, cùng mức giá tăng chóng mặt.

Do đó, miếng bánh thị phần cực kỳ hấp dẫn và còn đủ lớn cho các nhà đầu tư thứ cấp. Hơn nữa, khoảng cách Sài Gòn – Vũng Tàu khi di chuyển bằng đường bộ qua tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây chỉ mất 1h30 phút, rất thuận lợi cho du khách đến nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, do thị trường BĐS nghỉ dưỡng Vũng Tàu dễ khai thác nên các doanh nghiệp địa ốc cũng mạnh dạn đưa ra những chương trình cam kết lợi nhuận hấp dẫn, như năm 2016, mức cam kết này thường dao động từ 10 – 12,5%, đã tạo nên hấp lực mạnh để khách hàng chọn lựa Condotel Vũng Tàu thay vì các loại hình đầu tư khác như: vàng, chứng khoán hay ngoại tệ.

Sức hút lớn nên condotel được dự báo sẽ tiếp tục tục dẫn dắt thị trường BĐS nghỉ dưỡng Vũng Tàu trong những năm tới. Tuy nhiên, giờ đây khách hàng ngày càng khắt khe, tính toán kỹ lưỡng để tìm được dự án đầu tư mang lại lợi nhuận lớn. Khẩu vị chọn lựa condotel từ đó cũng thay đổi.

Khẳng định những giá trị khác biệt

Nếu như năm trước, mức cam kết lợi nhuận là yếu tố then chốt để các nhà đầu tư chạy đua hút khách, thì năm 2017 khách hàng đã đưa ra những đòi hỏi cao hơn. Theo đó, không chỉ bài toán tài chính được phân tích trong chiến dịch truyền thông của dự án mà nhà đầu tư sẽ đánh giá lợi nhuận mang về thông qua nhiều yếu tố.

Vị trí là yếu tố đầu tiên. Để đạt được lợi nhuận trong đầu tư condotel, bắt buộc phải có khách lưu trú. Muốn vậy, vị trí dự án phải tọa lạc ở khu vực có tiềm năng phát triển du lịch.

Thay vì phát triển Condotel ở những khu vực đã có quá nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng và quen thuộc trên thị trường, Chủ đầu tư nên triển khai dự án tại khu vực còn giữ nguyên được vẻ yên tĩnh, hoang sơ trên cung đường biển Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ở Những vị trí này đặc biệt thích hợp cho những du khách yêu thích không gian nghỉ dưỡng yên tĩnh, riêng tư. Đây cũng là dự án Condotel được triển khai tại khu vực nên tiềm năng gia tăng giá trị nhờ vị trí lâu dài

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.