Hướng dẫn đường đi nghĩa trang Gò Dưa thuận tiện cho bạn

18/06/2018

Nghĩa trang Gò Dưa là một nghĩa trang lớn của thành phố Hồ Chí Minh. Bạn muốn biết đường đi nghĩa trang Gò Dưa như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn. Mời bạn theo dõi.

1. Đôi nét về nghĩa trang Gò Dưa

Nghĩa trang Gò Dưa nằm tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Nghĩa trang được thành lập vào năm 1966 do hội Trung Việt Ái Hữu (thành phần là những người đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng) lập ra để lưu dân người Quảng khi qua đời được chôn cất, an nghỉ ở gần nhau. Sau này đến năm 1978, hội Trung Việt Ái Hữu giao lại nghĩa trang cho Ủy ban Nhân Dân xã Tam Bình, huyện Thủ Đức. Khi huyện Thủ Đức trở thành quận và phường Bình Chiểu được lập ra trên một phần đất của xã Tam Bình, nghĩa trang được chuyển về dưới quyền sở hữu của Ủy ban Nhân dân phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức ngày nay.

đường đi nghĩa trang Gò Dưa - 1 Cổng vào nghĩa trang Gò Dưa

Đất nghĩa trang thuộc sở hữu nhà nước tại nghĩa trang Gò Dưa diện tích là 17 ha, là sự gộp lại của nghĩa trang quận Thủ Đức và nghĩa trang Trung Việt Ái Hữu cũ. Do nhu cầu về chôn cất người quá cố của người dân thành phố ngày càng lớn nên có nhiều nghĩa trang tư được xây dựng lên xung quanh nghĩa trang Gò Dưa để phục vụ nhu cầu của người dân.

2. Hướng dẫn đường đi nghĩa trang Gò Dưa thuận tiện cho bạn

Để đi đến nghĩa trang Gò Dưa, bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân hoặc đi xe buýt. Để đi bằng phương tiện cá nhân, hướng đi cho bạn nên như sau:

Từ Bình Thạnh, bạn đi qua cầu Bình Triệu và đến ngã tư Bình Phước thì quẹo phải, đi theo quốc lộ 1A hướng về khu Tam Bình - Sóng Thần đi khoảng 2,5 Km, nhìn sang bên trái thấy có một khu gò cao được làm nghĩa trang Gò Dưa. Tới đây bạn sẽ nhìn thấy bảng đề tên bên đường để nhận biết.

Trên đường đi nghĩa trang Gò Dưa thực tế, để đảm bảo mình đã đi đúng đường, bạn có thể hỏi thăm những người dân xung quanh để họ chỉ cho bạn. Đồng thời, bạn nên sử dụng ứng dụng Google Map để biết chính xác nơi mình đang đứng và tìm hướng đi đến nghĩa trang được thuận tiện. Hoặc một cách khác, bạn dùng bản đồ thành phố Hồ Chí Minh (được bày bán tại nhiều cửa hàng ven đường, siêu thị…) để dò theo địa chỉ đi tới. Nên đi vào thời điểm giữa buổi sáng hoặc đầu buổi chiều để tránh việc tắc đường có thể xảy ra.

đường đi nghĩa trang Gò Dưa 2 Sử dụng ứng dụng Google map để tìm đường tới nghĩa trang Gò Dưa[/caption]

Ngoài việc đi bằng phương tiện cá nhân, bạn có thể đi bằng xe buýt. Có nhiều tuyến xe đi qua khu vực đường đi đến nghĩa trang Gò Dưa. Cụ thể như sau:

- Nếu bạn xuất phát từ Đại học Trần Đại Nghĩa, bạn đi bằng xe buýt 03, xe buýt 19. Tổng thời gian đi là 89 phút.

- Nếu bạn xuất phát từ Bến xe buýt Đại học Nông Lâm, bạn đi xe buýt 104, xe buýt 33. Tổng thời gian đi là 37 phút.

- Nếu bạn đi từ Công Viên Gia Định, bạn đi bằng xe buýt 03, xe buýt 19. Tổng thời gian đi là 80 phút.

- Nếu bạn đi từ Cantavil, bạn đi xe buýt 150, xe buýt 19. Tổng thời gian đi là 54 phút.

- Nếu bạn đi từ Khu du lịch Suối Tiên, bạn đi xe buýt 33. Tổng thời gian đi là 46 phút.

Ngoài ra, nếu bạn đi tàu thì có thể dừng ở nhà ga chỗ Hồ Bơi cách nghĩa trang Gò Dưa 1012 mét, mất 13 phút đi bộ, nhà ga chỗ Chợ Tam Hải cách nghĩa trang Gò Dưa 1149 mét, mất 15 phút đi bộ.

Trên đây là hướng dẫn đường đi nghĩa trang Gò Dưa thuận tiện cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu về Sala Garden - một hoa viên nghĩa trang 5 sao đầu tiên tại Việt Nam nằm tại Tân Hiệp, Long Thành, Đồng Nai, nơi có đầy đủ và đồng bộ các dịch vụ tang lễ, hậu sự cho người đã khuất như hỏa táng, an táng, nhà tang lễ, khu tưởng niệm, nhà lưu tro cốt, khu lưu trú & quản trang, bãi giữ xe công suất lớn, nhà chờ xe buggy để quý khách thuận tiện việc dừng chân đưa tiễn người thân và thăm viếng, bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.