Hướng đi nào cho các nghĩa trang ở TP.HCM?

06/06/2018

Nhiều nghĩa trang khiến chúng ta còn cám cảnh vì không được chăm sóc, cỏ mọc um tùm. Vừa hết đất lại vừa không đẹp về phong thủy, liệu có hướng đi mới nào cho các nghĩa trang?

Các khu nghĩa trang Việt Nam đang ở thực trang ra sao?

Là một nước đang phát triển nên về nhiều mặt chúng ta còn non kém. Trong đó không ngoại trừ cả việc xây dựng, thiết kế các nghĩa trang. Không chỉ các nghĩa trang ở TP.HCM mà nhiều nơi khác cũng khiến người ta ngán ngẩm. Và một điều chúng ta cần phải học hỏi ở các nước khác chính là làm sao để có những nghĩa trang đẹp.

Nghĩa trang chưa thật sự được chú ý xây dựng

Xét về cá nhân, mỗi gia đình đều mong muốn người thân đã khuất có nơi an nghỉ đẹp. Xét về phương diện tập thể, chúng ta mong muốn cả một khu nghĩa trang nên đẹp tổng thể. Từ việc xây dựng mộ phần riêng thì cũng nên chú ý tới cả toàn bộ khu nghĩa trang.

Nghĩa trang ở Việt Nam còn lộn xộn và chưa được đẹp

Quy hoạch còn lộn xộn

Đi qua nhiều khu nghĩa trang, chúng ta có thể thấy các ngôi mộ được xây dựng chưa quy hoạch. Việc mạnh ai người nấy xây đã khiến khu nghĩa trang không đẹp mắt. Từ đó không tạo ra được không khí trang nghiêm cho nơi an nghỉ của người đã khuất.

Những ngôi mộ không hàng, không lối khiến người ta cảm thấy u ám, lạnh lẽo đến lạ. Thậm chí còn có cả những ngôi mộ được xây theo mẫu mộ đơn giản 1 mình 1 chỗ. Từ đó, chúng ta cần xem xét lại việc xây dựng nghĩa trang sao cho có quy hoạch tốt hơn.

Địa thế phong thủy chưa được đẹp

Tuy không phải là tất cả nhưng các nghĩa trang ở Tp.HCM cũng chưa thực sự có phong thủy tốt. Với nhiều nghĩa trang còn nằm tại nơi nước trũng, bị tù đọng. từ đó tạo ra những linh khí không tốt cho nơi yên nghỉ. Thậm chí còn có những lời đồn thổi không tốt tại các khu nghĩa trang.

Không có sự chăm sóc tổng thể cho toàn khu

Nhiều khu đất nghĩa trang quận 9, nghĩa trang Thủ Đức hay nghĩa trang Củ Chi không có người chăm sóc. Vì vậy mà hầu hết đất nghĩa trang cỏ mọc um tùm và không có sự trang nghiêm.

Nhìn chung, thì nghĩa trang ở Việt Nam chưa thực sự được chú ý xây dựng và chăm sóc. Vậy liệu các nghĩa trang ở Việt Nam có hướng đi mới nào không?

Hướng đi mới cho nghĩa trang tại TP.HCM và Việt Nam

Hiện nay, một thực trạng đáng báo động đang xảy ra chính là nhiều nghĩa trang quận 9, Củ Chi hay Thủ Đức đang hết chỗ. Nhiều người đã tìm đỏ mắt mà không thấy được chỗ ưng ý để làm nơi an nghỉ cho người thân đã khuất.

Tình hình chung nhận thấy chính là hết chỗ và chưa xây dựng cho đẹp các nghĩa trang.

Học theo nghĩa trang của một số nước trên thế giới

Tình trạng nghĩa trang chưa được xây dựng cho đẹp cũng đang khiến nhiều người đau đầu. Ai chẳng muốn người thân đã khuất của mình có nơi an nghỉ đẹp. Tuy nhiên, điều đó hiện nay với nhiều người còn là một vấn đề nan giải.

Tạo không khí yên bình, thanh thản tại nghĩa trang

Chúng ta có thể thấy rằng, ở nhiều nước trên thế giới, nghĩa trang của họ còn giống như một điểm du lịch. Bước đến đó, người ta chẳng còn cảm thấy u ám, lạnh lẽo như nghĩa trang ở Việt Nam. Nỗi buồn vì mất người thân đã tràn ngập tại các khu an táng. Tuy nhiên làm sao để nơi an nghỉ của họ không lạnh lẽo, không cô đơn mới là vấn đề.

 

Nhung nghia trang tuyet dep tren the gioi hinh anh 1

Nhiều nghĩa trang trên thế giới không còn vẻ u ám, lạnh lẽo

Bạn có thể tìm hiểu về một vài nghĩa trang trên thế giới như: Nghĩa trang Skogskyrkogarden, Nghĩa trang quốc gia Arlington ở Virginia, Nghĩa trang Poblenou ở Barcelona… Tất cả các nghĩa trang đó đều khác với chúng ta.

Biết rằng không thể xây dựng được theo toàn bộ. Nhưng chúng ta cũng nên học những điều hay để xây dựng các khu nghĩa trang. Đó chính là nhu cầu và cũng là điều nên làm gửi đến những linh hồn đã khuất.

Đã xuất hiện nghĩa trang 5 sao đẳng cấp đầu tiên tại Việt Nam

Nhận thấy được thực trạng thiếu đất tại các khu nghĩa trang ở Tp.HCM. Đồng thời cũng mong muốn tạo được nơi an lạc cuối cùng cho người đã từ biệt trần gian. Một Hoa viên 5 sao đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam mang tên Sala Garden.

Nghĩa trang đầu tiên được thiết kế theo quy chuẩn quốc tế

Hoa viên 5 sao Sala Garden được thiết kế với tiêu chuẩn quốc tế của Nga và Mỹ. Nghĩa trang này là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố tâm linh, sự hiện đại và truyền thống. Không chỉ thế, nghĩa trang này lần đầu tiên xóa bỏ được cảm giác lạnh lẽo, u ám khi đến.

Địa chỉ của Hoa viên Sala Garden nằm tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai. Vì vậy mà khá tiện di chuyển cho những người dân tại trung tâm Tp.HCM khi chỉ cách 35km.

Ngoài việc thiết kế hài hòa về tổng thể, nghĩa trang Sala garden được thiết kế riêng cho từng mộ phần. Điều này đảm bảo được sự thẩm mỹ, hòa hợp về can chi của từng người đã yên giấc ngủ ngàn thu.

https://lh4.googleusercontent.com/TRvMf0loRqSNV5Cu1DA-KCf-J1yasvnyrtvKtNX42xc-tp6UoWhWlUew9aExwBAMVSQ2Coa9k114DLj5wHwbspKpqiyWJvwznibQrEzh3eOsCxwh-rQOu1AcSy7_GmfHLp0JXTaw

Hoa viên Sala Garden là nơi an nghỉ cho những linh hồn đã khuất tuyệt vời

Hoa viên 5 sao nằm vị trí vô cùng đắc địa. Không bị tù đọng nước, không gần khu dân cư. Ngoài ra cả khu hoa viên được bao quanh bởi rừng phòng hộ được đánh giá là “huyệt cát”. Theo đó, đây là nơi hội tụ linh khí của đất trời. Đặc biệt, hơn 20.000 cây hoa Sala – loài hoa gắn với cuộc đời Đức Phật sẽ được trồng khắp nơi. Với những người đã khuất, có lẽ đây chính là nơi mà họ có thể mỉm cười nằm xuống.

Quý khách hàng quan tâm đến đầu tư vào dự án Sala Garden -  Hoa viên 5 sao đầu tiên ở Việt Nam xin vui lòng liên hệ phòng kinh doanh của BĐS KN LAND theo số 09127 12345 để nhận thông tin, chính sách ưu đãi mới nhất và tư vấn dòng tiền đầu tư hiệu quả cao.

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.