Kiểm tra, công khai những dự án đất công bị bán rẻ

04/06/2018

Tinh thần của Thủ tướng là cương quyết yêu cầu thanh, kiểm tra, rà soát những dự án đất công bị bán rẻ, và phải công khai minh bạch, thu lại cho nhà nước lợi ích cao nhất.

Chiều ngày 2/6, tại buổi họp báo Chính phủ, về việc đất công bị bán rẻ, không đấu thầu mà chỉ định thầu, gây thất thoát, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP cho biết, đây là vấn đề Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, đứng đầu là đồng chí Tổng Bí thư rất quan tâm, chỉ đạo quyết liệt.

Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã nhiều lần yêu cầu thanh tra tiến hành thanh tra, kiểm tra, làm rõ những vấn đề liên quan đến dư luận, cán bộ, đảng viên, nhân dân.

kiểm tra đất công
Nhiều khu đất công được bán với giá rẻ. Ảnh: Vnexpress

Theo Người phát ngôn Chính phủ, để tháo gỡ khó khăn, ngày 20/4, Thủ tướng đã chủ trì hội nghị toàn quốc liên quan đến những chính sách thủ tục đầu tư xây dựng.

Cũng theo báo cáo của cơ quan thanh tra lĩnh vực này, đã có những thất thoát lớn liên quan đến đất công, tài sản công, bán chuyển nhượng giá rẻ, bán chuyển nhượng theo chỉ định, bán chuyển nhượng theo chỉ định thầu; không đấu giá, đấu giá không công khai hoặc liên quan đến lợi ích nhóm gây thất thu cho nhà nước.

Ông Dũng nhấn mạnh: “Tinh thần của Thủ tướng là cương quyết yêu cầu thanh tra kiểm tra, cương quyết rà soát những dự án như vậy nếu có. Từ nay với những dự án như vậy phải công khai, minh bạch, thu lại lợi ích nhà nước cao nhất”.

Tags:
Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.