Sau cơn sốt, giá đất nền vùng ven Sài Gòn hiện ra sao?

27/05/2018

Thời điểm này một tháng trước, giá đất nền ở các vùng ven Sài Gòn như Q.9, Cần Giờ, Nhà Bè (TP.HCM) nóng hừng hực, một tháng sau, “cơn sốt” có hạ nhiệt nhưng giá vẫn không ngừng tăng.

Sau cơn sốt, giá đất nền vùng ven Sài Gòn hiện ra sao?

Nhan nhản biển rao bán, giới thiệu đất nền

Sốt đất chưa có điểm dừng

Nhiều tuyến đường ở thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM); huyện Nhà Bè nhan nhản biển rao bán đất, giới thiệu bán đất nền... Người dân ở đây cho biết giá đất nền trong khu vực vẫn đang tiếp tục tăng từng ngày, tuy nhiên mức tăng không sốt nóng như thời điểm một tháng trước.

Một cò đất tên Đ, trên đường Duyên Hải, thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) cho biết, một lô đất nền hơn 400m2 trên đường Duyên Hải, thị trấn Cần Thạnh cuối năm 2017 có giá khoảng 10-11 đồng/m2, lô đất ấy bây giờ được chủ rao bán với giá 20 triệu đồng/m2.

Cũng vậy ông Đ giới thiệu thêm một lô đất khác 300m2 ở đường Lương Văn Nho, thị trấn Cần Thạnh đang được chủ rao bán với giá 18 triệu đồng/m2, giá đất ở khu vực đó trong năm 2017 chỉ bán với giá khoảng 8-9 triệu đồng/m2.

Nhiều bảng rao bán được dựng lên giới thiệu mua bán đất nền ở xã Long Hòa, huyện Cận Giờ

Cũng tương tự ông Tùng một người dân ở xã Long Hòa, thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ), cho biết trong thời điểm gần đây vẫn có nhiều người đến địa phương hỏi mua đất nền. Giá đất nền trong khu vực tiếp tục tăng nóng chưa thấy có điểm dừng. Ông Tùng cũng cho biết có nhiều lô đất ở đây năm 2016 -2017 chỉ bán với giá khoảng 7-8 triệu đồng/m2 nhưng thời điểm gần đây họ bán với giá gần 20 triệu đồng/m2.

Cũng như vậy giá đất nền ở khu vực huyện Nhà Bè chưa có dấu hiệu dừng từ thời điểm diễn ra cơn sốt đất gần đây. Dọc đường Huỳnh Tân Phát, khu phố 7, thị trấn Nhà Bè có rất nhiều bảng giới thiệu mua bán nhà đất, đất nền.

Ông M, một cò đất ở khu vực này cho biết giá đất nền phân lô ở khu vực này chưa có dấu hiệu dừng. Dẫn đi xem một nền đất phân lô trên đường Huỳnh Tấn Phát, huyện Nhà Bè, một cò đất cho biết, lô đất này đã tăng 300 triệu đồng từ cuối năm 2017 đến nay.

Cò đất phân trần

Hầu hết hiện trạng lô đất ở các khu vực ngoại thành TP.HCM không có gì thay đổi từ nhiều năm nay, thế nhưng giá đất nền ở đây không ngừng tăng.

Để tìm hiểu nguyên nhân giá đất tăng mạnh trong thời gian qua chúng tôi trong vai một người đi tìm mua đất nền với mục đích bán lại kiếm lời và từ đó được nhiều cò đất phân trần, nguyên nhân chính làm giá đất tăng mạnh trong thời điểm vừa qua là do môi giới nhà đất thổi giá đất nền lên cao vì nắm bắt được tâm lý của nhiều người tìm mua đất nền xây dựng nhà ở từ sau vụ cháy chung cư Carina.

Cò đất giới thiệu một lô đất phân lô ở huyện Nhà Bè (TP.HCM)

Ông Hoàng, một cò đất ở huyện Nhà Bè khẳng định, thời điểm vừa qua giá đất nền tăng mạnh vì có quá nhiều người đi hỏi mua đất nền, một phần lớn trong số đó là những người đi tìm đất nền mua rồi bán lại. Trên thực tế người thực sự có nhu cầu mua đất nền để xây dựng, làm nhà ở không nhiều nhưng phần lớn đất nền được mua đi rồi bán lại qua nhiều tay nên thổi giá đất tăng mạnh.

“Ông là người kinh doanh đất đai thì ông hiểu rõ điều đó nên tôi cũng nói thẳng những lô đất tôi giới thiệu mặc dù đã qua một vài tay nhưng tôi đảm bảo với ông giá vẫn tiếp tục tăng, nên không sợ lỗ” – ông Hoàng thuyết phục.

Cũng vậy một cò đất ở xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ cho biết đất nền ở khu vực xã Bình Khánh từ cuối năm 2017 đến nay tăng khoảng 3-4 triệu đồng/m2. Hầu hết hiện trạng các lô đất nền này không có thay đổi gì. Người này giải thích giá đất nền ở đây tăng vì nhiều lô đất ở đây đã qua tay 1-2 chủ. Nhiều lô đất nền khi đến được tay người thực sự có nhu cầu mua để xây dựng, làm nhà ở thì lô đất ấy cũng qua tay ít nhất vài chủ trước đó, nên giá đất nền mới tăng như vậy.

Nói về việc giá đất trong khu vực tăng mạnh trong thời gia qua nhiều người dân ở Cần Giờ cho biết, giá đất nền ở đây tăng có thể do cò đất thổi giá một phần một phần khác do nhiều người mua đi bán lại những lô đất ấy vì trên thực tế nhiều lô đất nền trên địa bàn xã đã bán nhiều năm những không có người đến xây dựng để ở.

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.