Tiềm năng từ phân khúc bất động sản nghĩa trang

09/07/2018

Hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà đất ngày càng khốc liệt. Tuy nhiên, có một số phân khúc được xem là “ngách” vẫn chưa được nhiều đơn vị để mắt đến và khai thác. Một trong số đó là lĩnh vực “nhà đất dành cho người đã khuất” – bất động sản nghĩa trang.

Lợi nhuận cao trong thị trường ngách

Thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm gần đây không ngừng phát triển, từ phân khúc nhà ở, đất nền, cho đến bất động sản thương mại như văn phòng, khu công nghiệp, mặt bằng bán lẻ... Nguyên nhân chủ yếu là do tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn giữ ở mức ổn định, nền kinh tế luôn được đánh giá là năng động, nhiều tiềm năng. Dòng vốn đầu tư cả trong nước lẫn quốc tế đổ ồ ạt vào lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, có một số phân khúc được xem là “ngách” vẫn chưa được nhiều đơn vị để mắt đến và khai thác đó là bất động sản nghĩa trang.

Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An
Công viên nghĩa trang 

Xét trên quan hệ cung cầu, phân khúc này luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn cung, bởi lý do như đã đề cập ở trên, chưa có nhiều doanh nghiệp đầu tư khai thác các dự án đất nghĩa trang đúng nghĩa. Trong khi đó, các nghĩa trang hiện tại đều đã quá tải hoặc nằm trong diện quy hoạch di dời. Về nhu cầu, do đời sống tâm linh của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng rất coi trọng việc chôn cất, thờ cúng ông bà tổ tiên, nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng để xây những khu lăng mộ hoành tráng cho người đã khuất nhằm thể hiện sự tôn kính và hiếu thảo của con cháu, những mong ông bà, tổ tiên phù hộ cho cháu con mạnh khỏe, ăn nên làm ra, sung túc, giàu sang…

Đây cũng là phân khúc được các chuyên gia đánh giá là còn nhiều tiềm năng phát triển do tỷ suất lợi nhuận cao, tính thanh khoản tốt, mà hiện tại thị trường này vẫn chưa có nhiều dự án nổi trội, đánh trúng tâm lý và nhu cầu khách hàng. Bởi một công viên nghĩa trang đạt tiêu chuẩn thì phải đáp ứng nhiều yêu cầu như: vị trí không quá xa trung tâm, giao thông thuận tiện, không ảnh hưởng đến môi trường và dân cư xung quanh, diện tích đất rộng, nhất là không phải lo lắng đến viễn cảnh di dời sau này… Các doanh nghiệp còn phải đổ hàng chục tỷ đồng để xây dựng đường xá và các khu chức năng, tạo cảnh quan môi trường, biến những vùng đất hoang sơ cằn cỗi thành những công viên sạch sẽ, khang trang, đặt nền móng cho ngành “công nghiệp mai táng” như ở các nước tiên tiến, và góp phần hình thành văn hóa mai táng mới trong dân chúng.

Sala Garden nghĩa trang đi đầu xu hướng thị trường ngách                                

Đầu tư vào bất động sản nghĩa trang là một hướng đi hoàn toàn mới trên thị trường nhưng lại vô cùng tiềm năng. Sự xuất hiện của Sala Garden đã góp phần làm thay đổi quan niệm về nghĩa trang theo truyền thống bấy lâu nay. Nếu như nghĩa trang truyền thống gợi chúng ta liên tưởng đến một không gian lạnh lẽo, âm u, nơi của nỗi buồn của sự tang tóc, chia ly thì nghĩa trang theo quan niệm mới đã hoàn toàn thay đổi và Sala Garden đã bước đầu tạo nên sự khác biệt.

Phối cảnh của dự án Sala Garden

Phối cảnh của dự án Sala Garden

 Cái chết không phải là sự chấm hết mà là lời tạm biệt để bước sang một thế giới mới, một cuộc sống mới, chính vì vậy khi chết được an nghỉ tại một không gian yên bình, thanh tịnh sẽ giúp người đã khuất thanh thản ra đi, còn người ở lại có một nơi để tịnh tâm đến chia sẻ, tâm linh giao cảm. Đến với Sala Garden chúng ta sẽ cảm nhận được điều này bởi nơi đây không có không khí tang tóc, thê lương mà là một điểm đến an yên được ví như một công viên văn hóa tâm linh. Có thể nói, đây là một hướng đi hoàn toàn mới trên thị trường bất động sản.

Đầu tư an toàn không phụ thuộc vào chu kỳ bất động sản

Nếu như đối với các sản phẩm bất động sản thông thường  biến động theo chu kỳ, lên xuống thất thường thì sản phẩm bất động sản nghĩa trang lại ít biến động và là một kênh đầu tư an toàn. Bởi theo các chuyên gia nhận định rằng "thị trường bất động sản có đóng băng thì đất nghĩa trang vẫn sốt" Và đây chính là một tín hiệu tốt dành cho các nhà đầu tư khi đến với dự án Sala Garden  nghĩa trang 5 sao đẳng cấp lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Phục vụ nhu cầu bắt buộc của xã hội

Đời người rồi ai cũng phải trải qua chu trình "sinh, lão, bệnh, tử" chẳng ai tránh được cái chết vì vậy chuẩn bị trước cho nơi mà mình an nghỉ cũng là một cách sống trọn một kiếp người. Trước tình trạng các nghĩa trang ngày càng quá tải, xuống cấp, quỹ đất thì ngày càng khan hiếm, việc phê duyệt cũng khó khăn thì các dự án về bất động sản nghĩa trang ngày càng được khuyến khích. Vừa giải quyết tình trạng quá tải hiện nay lại là một hướng quy hoạch mới văn minh, chính vì vậy việc xuất hiện các nghĩa trang như Sala Garden sẽ là một hướng đi đúng đắn tạo nên xu hướng mới giúp đáp ứng nhu cầu cơ bản trong xã hội là tìm một nơi an nghỉ cuối đời.

Với những lý do trên đây thì Sala Garden nghĩa trang là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thời điểm này với tiềm năng sinh lời cao.

Quý khách hàng quan tâm đến đầu tư vào dự án Sala Garden -  Hoa viên 5 sao đầu tiên ở Việt Nam xin vui lòng liên hệ phòng kinh doanh của BĐS KN LAND theo số 09127 12345 để nhận thông tin, chính sách ưu đãi mới nhất và tư vấn dòng tiền đầu tư hiệu quả cao

Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.