Vì sao đất hoa viên gia tộc lại thu hút giới nhà giàu?

26/05/2018
Cha ông ta có câu “phú quý sinh lễ nghĩa”, việc người giàu không tiếc tiền để sở hữu cho gia tộc mình một khuôn viên đẹp đẽ cho người nằm xuống giờ không còn phải là chuyện hiếm.
 
Đi sâu vào tìm hiểu tâm sự của những người con thành đạt về việc tại sao lại chọn cho gia đình mình một khu gia tộc đẹp, tôi đã có câu trả lời.
 
 
Tâm lý báo hiếu mẹ cha
 
Với nền tảng văn hóa đề cao chữ Hiếu của người Việt, việc thấu hiểu mong muốn của cha mẹ khi tới tuổi “gần đất xa trời” là một việc quan trọng mà bất cứ người con nào cũng nên làm, để cha mẹ cảm thấy yên tâm hơn và sống vui khỏe ở tuổi già. Nếu như con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ, thì hiếu đạo là lẽ sống để người con đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục.
 
 
Để thể hiện hiếu đạo, những người con trưởng thành ngoài phụng dưỡng khi cha mẹ còn sống cũng cần phải có trách nhiệm phụng thờ những người đã khuất. Bằng việc thờ cúng tổ tiên, thế hệ trước nêu gương cho thế hệ sau không chỉ vì đạo hiếu đối với các bậc sinh thành mà còn để giáo dục con cháu gìn giữ truyền thống gia phong.
 
Tâm lý sum vầy quây quần bên nhau
 
Tôi may mắn có được lắng nghe dãi bày của một chú Thành - chủ một khu resort có tiếng tại Phan Thiết chú có tâm sự: "Cô Chú muốn thấy được ngôi nhà mà mình nằm xuống sau này như thế nào là rất quan trọng. Người xưa có câu "sống sao thác vậy", lúc còn sống ai mà chẳng muốn mình sống trong một ngôi nhà khang trang, mang dấu ấn riêng, nơi của sự đoàn viên, sum vầy thì khi mất đi cũng vậy việc có một ngôi mộ gia tộc đẹp, bề thế để những người cùng huyết thống, họ hàng…được mãi bên nhau là điều nhiều người mong ước. Mộ phần thường đi đôi với sự phát đạt, thịnh vượng của gia tộc, những người viếng thăm chỉ cần nhìn thấy mộ phần được xây dựng, thiết kế như thế nào, đặt ở đâu là phần nào biết được sự giàu có của gia đình."
 
 
Văn hóa Mỹ La Tinh có một câu nói rất nổi tiếng về cái chết: “Cái chết chỉ thực sự đến khi không còn ai nhớ tới mình nữa”. Và với tất cả những người con thành đạt, họ luôn giáo dục bản thân con cái mình nhớ về cội nguồn nơi họ được sinh ra.
 
Tâm lý không tiếc tiền cho những nơi tốt nhất
 
Đời sống của người Việt chịu ảnh hưởng sâu sắc từ nền văn hóa phật giáo, người Việt luôn coi việc thờ cúng tổ tiên là một trong những việc quan trọng nhất của đời sống. Đức tin của người Việt trải qua bao đời vẫn quan niệm rằng “nơi yên nghỉ của tổ tiên được chăm sóc tốt sẽ giúp con cháu vững tâm trong cuộc sống và gia đình sẽ được “phù hộ”.
 
 
Trong rất nhiều người mà tôi được gặp, có không ít những gia đình có những người con có con cháu họ hàng có điều kiện sinh sống ở nước ngoài, khi họ đã có một cuộc sống dư giả hơn, họ nhớ về dòng họ tổ tiên và thường gửi tiền về để đóng góp với mọi người trong dòng tộc xây dựng sửa sang khu mộ gia tộc nhà mình sao cho khang trang, bề thế.
 
Tâm lý chuẩn bị
 
Hiện nay tại các đô thị lớn, quỹ đất dành xây dựng nghĩa trang bị hạn chế và đang trong tình trạng quá tải. Nguyện vọng “tìm nơi an nghỉ” trong tương lai của các gia đình quả thật rất khó khăn.
 
 
Tâm sự của một bác trai tại Bình Thạnh nơi tôi sinh sống có chia sẻ lại: “Người xưa có câu sống vì mồ vì mả, chẳng ai sống vì cả bát cơm. Vì vậy nguyện vọng cuối đời của tôi là xây dựng một lăng mộ gia tộc để sau này dù có mất đi thì cả dòng họ cũng được quây quần bên nhau ở “thế giới khác”. Hơn nữa, bây giờ tấc đất, tấc vàng chúng tôi không lo trước sẽ phiền cho con cháu về sau”.
Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.