Xây “chui” 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ?

25/05/2018

Cao ốc Lucky Apartment nằm trên đường Tân Hương ở quận Tân Phú ( TP. HCM) của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia xây thêm hơn 60 căn hộ trái phép nhưng các cơ quan quản lý trên địa bàn quận này vẫn làm ngơ.

Xây “chui” 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ?

Chung cư Lucky Apartment

Chung cư Lucky Apartment của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia có trụ sở ở 103 Sư Vạn Hạnh (quận 10, TP.HCM) được khởi công từ năm 2010. Công trình có thiết kế ban đầu gồm hầm giữ xe; tầng trệt và lửng dùng làm nhà trẻ, dịch vụ thương mại; tầng 2 là hồ bơi, căn hộ và từ tầng 3 trở lên là căn hộ.

Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 3.
Thế nhưng, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng và làm hồ sơ gửi UBND TPHCM xin điều chỉnh tăng thêm diện tích tầng hầm khoảng 300m2. Mãi đến tháng 11/2012, UBND TP mới chấp thuận việc điều chỉnh, nhưng khi đó công trình bị tạm đình chỉ ở tầng hầm đã xây lên đến tầng 8.  Đến tháng 12/2013, chủ đầu tư xin điều chỉnh cơ cấu lại căn hộ theo hướng tăng lên. Hồ sơ thiết kế ban đầu chỉ 232 căn hộ nhưng qua 2 lần điều chỉnh đã tăng thành 338 căn.
Xây chui 60 căn hộ giữa Sài Gòn mà cơ quan chức năng vẫn ngó lơ? - Ảnh 5.
Mặc dù Đội Quản lý trật tự đô thị quận Tân Phú đã 6 lần kiểm tra, lập biên bản vi phạm và yêu cầu ngưng thi công nhưng công trình vi phạm vẫn tiếp tục xây dựng. Đến khi Công ty Khang Gia xây thêm hơn 60 căn hộ, cả 3 đơn vị có chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng của quận vẫn làm ngơ. 
 
<div active"="" data-back="#FFFEC7" data-border="#FF7D00" id="ObjectBoxContent_1527155496543" type="content">
Trước đó, Chi cục thuế quận 10 đã thông báo đến khách hàng mua căn hộ Lucky Apartment của Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia về việc sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. Đây cũng là nguyên nhân khiến thủ tục cấp giấy chủ quyền cho khách hàng mua căn hộ bị tắc dù người dân đã nhận nhà nhiều năm qua. Theo thông báo, để việc tiến hành thủ tục yêu cầu cấp giấy chứng nhận, khách hàng cần liên hệ chủ đầu tư để yêu cầu lập thủ tục thu hồi hóa đơn và xuất lại hóa đơn theo đúng quy định pháp luật. 
Theo Chi cục thuế quận 10, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh đã đăng ký với cơ quan thuế và đã mang theo 781 hóa đơn giá trị gia tăng không còn giá trị sử dụng và nhiều khoản nợ thuế chưa nộp....
Bài viết liên quan:

Dự án Sala Garden - Hoa viên 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Hiện đang có các suất đầu tư giá khởi điểm 900 triệu. Lãi 30-50% trong 1 năm.